(028) 3512 2727Mon. - Fri. 08:00-17:00

Ion âm trong quạt điện và máy điều hòa

Posted in: Kỹ thuật Started by

Ion âm trong quạt điện và máy điều hòa

tac-dung-cua-ion-am

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện KHCN Nhiệt lạnh (Đại học Bách khoa Hà Nội): Ion âm trong không khí là các nguyên tử khí bị mất đi electron. Ion âm không tồn tại lâu trong không khí, quá trình hình thành và mất đi của ion diễn ra liên tục khi có đủ tác động từ bên ngoài.

 Từ lâu các nhà khoa học đã nhận ra rằng ion âm có tác dụng làm cho con người sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, đau đầu… Không khí ở biển hay rừng núi có nồng độ ion âm cao gấp hàng ngàn lần so với trong đô thị nên rất có lợi cho sức khoẻ.

Ngày nay, với trình độ khoa học công nghệ cao, người ta có thể tạo ra ion âm nhân tạo ngay trong căn nhà của mình. Nhiều máy điều hoà, quạt hơi nước và máy lọc không khí… thế hệ mới được lắp đặt thiết bị tạo ion âm để bổ sung ion âm cho căn phòng của bạn.

Trong các tủ lạnh, máy điều hoà, máy lọc không khí đời mới người ta tạo ion âm bằng nhiều phương pháp khác nhau như tráng một lớp nano bạc, nano titanium hoặc tạo plasma bằng điện áp cao (4,6kV ở máy điều hoà LG) để diệt khuẩn và khử mùi.

Bình luận